Tin Tức

CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NỔI BẬT 2018 (KỲ I)

Theo Forbes:

Những nhân viên tận hưởng và thích môi trường, nơi mà là một phần trong họ, thì sẽ trở nên gắn bó, làm việc hiệu quả, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Không gian linh động – năng động

Nguồn: The Zero Boss

Không gian năng động vẫn là một xu hướng được ưa chuộng, ngày càng được nhiều công ty lựa chọn phối hợp khu vực linh động vào thiết kế. Tối thiểu hóa những hạn chế là đặc điểm nổi bật của kiểu thiết kế này, nơi mà người làm việc có thể tự điều chỉnh bản thân để làm ở nơi hoặc bằng cách mà họ muốn.

Trong kiểu set-up văn phòng này, đồ nội thất có thể được di chuyển và sắp xếp lại một cách dễ dàng. Điều này hấp dẫn những người đang hoạt động trí não, vì họ không bị gò bó trong một môi trường làm việc truyền thống. Ví dụ, bạn có thể có thể trang bị sofa cho nhân viên ngồi làm việc với laptop tại đó.

Thiết kế Biophilic (Thiết kế xanh)

Nguồn: Office Snapshots

Biophilic nói đến tình yêu cuộc sống và thế giới đang tồn tại này (bắt nguồn từ từ biophilia), đặc biệt là những yếu tố thường tìm thấy trong tự nhiên. Những thiết kế biophilic, vì thế nên luôn sử dụng thiên nhiên là phông nền, nơi mà họa tiết, kiểu dáng và những thành phần khác lấy cảm hứng từ thiên nhiên sẽ làm nên cái nhìn tổng quan cho văn phòng của bạn.

Điều này rất hữu dụng nếu bạn đang nằm trong những khu vực mà điều kiện tiếp cận thiên nhiên chưa sẵn có. Một văn phòng biophilic có thể sử dụng những tấm kính để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhiều hơn; những loại thực vật tự nhiên hoặc nhân tạo để đem đến cảm giác an bình, tập trung và năng lượng; hoặc những sắc màu, họa tiết tự nhiên để mô phỏng lại thế giới bên ngoài giúp đem nó vào thế giới bên trong văn phòng.

Tích hợp công nghệ

Nguồn: M Moser Associates

Không còn nghi ngờ gì khi công nghệ là nguồn lực mạnh mẽ thay đổi cách làm của con người cũng như sự vận hành công việc. Với một setup văn phòng cho phép sự kết hợp công nghệ, nhân viên có thể làm việc thông minh và hiệu quả hơn, điều sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn nhận được nhiều lợi ích tương đương.

Khi bạn kết hợp công nghệ vào thiết kế văn phòng, hãy đảm bảo bạn đã bao gồm những thứ như màn hình cho thuyết trình, khả năng họp bằng video, cổng sạc không dây, bảng thông minh, chia sẻ dữ liệu và những tiện ích tương tự. Mấu chốt là sử dụng công nghệ để giúp nhân viên của bạn giải quyết các vấn đề tiềm tàng liên quan đến sự hợp tác, truyền thông, quản lý dự án và những khu vực kinh doanh trọng yếu.

Lấy cảm hứng từ nhà ở

Nguồn: Home Designing

Concept “Ngôi nhà xa nhà” là căn bản của ý tưởng cho kiểu thiết kế này. Nếu bạn muốn văn phòng của mình mang không khí căn nhà gần gũi cho nhân viên, hãy đưa vào những yếu tố mang tính nhà ở vào nó. Nào là khu ngủ, quầy bar, ghê dài, tivi hoặc phòng game… bạn có thể bung lụa tùy thích.

Thêm cảm giác ngôi nhà nghĩa là tạo ra môi trường kết hợp một sự cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và tính chức năng. Nó sẽ là một chốn làm việc độc đáo, nơi mà nhân viên của bạn mong muốn, yêu thích, háo hức đến mỗi ngày đấy.

 

Nguồn:

figarigroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *