Tin Tức

CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NỔI BẬT 2018 (KỲ II)

Những khu dành cho sự sáng tạo

Nguồn: RobinPowered.com

Kiểu thiết kế này được chào đón bởi các bạn từ thế hệ 8X trở về gần đây, những người đóng góp vào một một lực lượng không nhỏ cho quân số lao động hiện nay. Họ có chung xu hướng cho một setup văn phòng vượt ra ngoài truyền thống, có thể đi từ một không gian giống phòng khách, đến một phòng họp bình thường với những chiếc ghê lười được đặt dưới sàn, hoặc một phòng thiền nơi mà nhân viên có thể “rút quân” khi quá nhiều thứ trong văn phòng đang kéo họ xuống.

Nó cũng góp phần quan trọng không kém để các thế hệ 8X+ này hình thành những vòng tròn xã hội trong văn phòng. Đồng thời cũng giúp tạo nên nhiều không gian mở để đem đến sự tương tác chuyên nghiệp hoặc thân thiện cho mọi người một cách dễ dàng.

Những không gian phối hợp hội họp

Nguồn: Office Snapshots

Không gian phối hợp hội họp lại là một thiết kế văn phòng được lấy ý tưởng từ các 8X+. Những đối tượng này thường có xu hướng rời xa chiếc bàn của họ, thích hòa mình vào những khu vực chung để cùng động não hoặc cho các cuộc họp bớt trang trọng hơn. Họ thích những thiết kế văn phòng khuyến khích sự hợp tác, có tính văn hóa học hỏi và mạnh mẽ.

Chỗ họp cũng không còn cần bị bao bọc bởi những cái cửa kính, vì quan trọng là những khu vực văn phòng có thể hoán đổi (một phòng họp thành một nơi bùng nổ hoặc một góc yên tĩnh), có thể giúp  văn phòng tận dụng được hết mọi không gian.

Những trạm làm việc riêng tư thân thiện

Nguồn: Steelcase

Tuy những không gian mở và những layout linh hoạt rất hữu hiệu, nhưng vẫn có nguyên nhân nào đó thúc đẩy để không bỏ những không gian riêng tư trong văn phòng. Nếu bạn có ý định dựng rào/tường gì trên sàn, thì bạn có thể bỏ qua những tấm chắn hoặc những buồng phòng truyền thống. Thay vào đó là những cách bố trí bán ngăn, cho phép nhân viên của bạn làm việc với ít sự xao lãng.

Bạn thậm chí còn có thể làm xanh văn phòng bằng những bức tường xanh tạm thời như một tấm chắn thông thường, nhưng có cảm giác sinh thái và chất lỏng cho nó.

Nơi làm việc mang dấu ấn thương hiệu

Nguồn: The Zero Boss

Loại thiết kế này sẽ dựa vào ý tưởng, câu chuyện mà công ty muốn đem lại. Cách mà bạn xây dựng văn tòa nhà của bạn hoặc các trang thiết bị giúp bạn truyền đạt câu chuyện để truyền cảm hứng cho nhân viên mình hoặc cộng đồng xung quanh. Văn phòng của bạn có thể đại diện cho khởi đầu khiêm tốn của công ty bạn, hoặc nguyên tắc cốt lỗi – được diễn tả trong những đồ trang trí vải, bảng màu, hình ảnh, hoặc những yếu tố thiết kế khác được sử dụng trong môi trường làm việc.

 

Nguồn:

figarigroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *