Tin Tức

LÀM SAO VƯỢT RỖI Ở VĂN PHÒNG?

Nếu có những ngày bận sấp mặt, thì cũng luôn tồn tại những ngày chúng ta đào mãi mà không ra việc gì. Bận đến mức tối tăm mặt mũi, cũng có lúc rảnh đến chảy thây. Tưởng chừng rảnh rỗi sẽ là thiên đường, nhưng chắc hẳn không ít người không cảm thấy điều đó là đúng. Những ai đã từng nếm trải cảm giác cả ngày không có việc gì làm ngoài việc ngoái 3 cây kim đồng hồ đuổi nhau, thì chắc sẽ không bao giờ nghĩ rảnh rỗi trong công việc là điều đáng mừng cả.

Hãy cùng Hikari SmaSpace thảo luận những phương án khả thi thoát buồn bạn nhé!

Update những kiến thức chuyên môn

Không có thời điểm nào thích hợp hơn những lúc rảnh rỗi để ta có thể tìm hiểu update về thế giới xung quanh chuyên môn. Ta thường bị cuốn vào công việc một cách bất tận, nên ta thường quên đi dòng chảy của kiến thức mới được cập nhật. Đôi khi hãy dùng những lúc rảnh rỗi hiếm hoi của đời sống văn phòng để refresh bản thân cũng như kiến thức chuyên môn của mình nhé.

Học điều gì đó mới mẻ

Sống lâu trong một công việc nào đó sẽ không khỏi khiến các bạn buồn chán với nó. Hơn nữa lại còn trong thời gian rảnh rỗi buồn chán của buồn chán. Nếu công việc không thể đổi, nếu không thể làm gì ngoài việc cảm thấy rảnh rỗi, vậy hãy thay đổi gì đó nằm trong khả năng của bạn. Chẳng hạn như tìm kiếm điều gì mới mẻ. Tự tạo một làn gió mới khiến chính mình thấy thoải mái tươi mới. Việc chủ động đó còn quan trọng và thiết thực hơn việc thụ động chờ đợi điều đó đến với bạn.

Học ngoại ngữ

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng thật sự học ngoại ngữ có thể khiến một động lực mới xuất hiện trong bạn lấp đầy thời giờ trống đấy. Vừa giúp tích lũy kiến thức mới, vừa giúp có động lực mới lấp đầy lâu dài. Hơn nữa, động lực này đôi khi còn là tiền đề cho những động lực khác nữa, chẳng hạn kết bạn học chung, hứng thú khám phá vùng đất mới… Và bạn cứ yên tâm rằng bạn có thể… học ngoại ngữ cả đời.

Hãy nghĩ đến những chuyến đi

Thời gian rảnh rỗi chính là cơ hội tốt nhất để bạn nghĩ đến những chuyến đi, và cùng chia sẻ nó với những người “bạn cùng phòng” trong công ty. Điều đó chắc hẳn sẽ khuấy lên một bầu không khí mới sục sôi để mọi người quên đi sự buồn chán. Hãy tận dụng thời gian này để tìm hiểu những vùng đất thú vị, lên một kế hoạch cho chuyến đi ấy, tìm kiếm bạn đồng hành. Không chừng chuyến đi ấy còn tạo động lực cho bạn làm việc tốt hơn bạn nghĩ.

Đọc sách

Hãy luôn mang theo một cuốn sách. Nó chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành tốt, phát huy công dụng bất kỳ lúc nào. Nếu là một cuốn sách đặc biệt với bạn thì càng tốt. Chìm đắm trong thế giới của sách sẽ khiến bạn quên đi buồn chán hữu hiệu hơn lướt web suốt ngày đấy.

Bạn còn đóng góp gì thêm cho Hikari SmaSpace  những cách tạo động lực cho bản thân trong những ngày hạn hán việc và động lực không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *