Tin Tức

NHỮNG THÓI QUEN KHIẾN BẠN MỆT MỎI (KỲ 1)

Không có gì là sai khi cảm thấy mệt mỏi tại văn phòng. Nhưng khi những dấu hiệu mệt mỏi ấy thường xuyên xuất hiện thì nó nên được quan tâm nhiều hơn.

Có nhiều lý do bạn có thể sẽ cảm thấy rất tồi tệ, bạn nên thường xuyên tham khảo bác sĩ hoặc một chuyên gia y tế nào đó nếu có thể. Nhưng vấn đề có thể chỉ là những thói quen không tốt bạn có thôi.

Sử dụng các thiết bị số khuya

Bản thân đây không phải là một thói quen ở văn phòng, nhưng nó có thể có ảnh hưởng lớn cả ngày hôm sau và không nên bỏ qua. Màn hình các thiết bị này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngay cả khi bạn có giấc ngủ từ 5 – 9 tiếng mỗi đêm vẫn có thể làm bạn không cảm thấy thư giãn trừ phi thời gian đó thật sự thư giãn. Đối với giấc ngủ và thư giãn, thì chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Không gian làm việc bừa bộn

Nếu bạn quen với việc dọn dẹp theo lịch mỗi xuân một lần, thì có lẽ bạn nên suy nghĩ đến việc chăm chỉ trang hoàng lại cho góc làm việc của mình.

Một bàn làm việc bừa bộn sẽ làm gia tăng thông tin về thị giác phải tiếp nhận, và nó làm tốn không ít năng lượng cho quá trình nhận thức này.

Vì thế, về lâu dài, sự bừa bộn có thể lấy đi năng tượng tinh thần, gia tăng stress. Không nhất thiết phải thu hẹp diện tích làm việc tối thiểu, chỉ cần giữ gọn gàng nhất có thể để duy trì sức khỏe tinh thần và mức năng lượng cần thiết là được.

Không xem trọng độ sáng và ánh sáng

Mỏi mắt thật sự trở thành một vấn đề trong văn phòng hiện nay. Vấn đề của mỏi mắt chính là nó khiến toàn bộ cơ thể bạn cũng mệt theo, cho dù bạn chưa sử dụng quá nhiều năng lượng thể chất.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến mỏi mất là sự không cân đối giữa độ sáng màn hình và ánh sáng xung quanh. Độ sáng màn hình nên tương tự với độ sáng môi trường xung quanh.

Không để tâm vị trí màn hình

Vị trí màn hình máy tính cũng là điều quan trọng. Đối với điều này, không có câu trả lời đúng nào cho vấn đề này. Điều cần thiết đó là tìm được vị trí thoải mái nhất cho bạn.

Hãy bắt đầu với chiều dài cánh tay bản thân, và điều chỉnh màn hình sao cho bản đọc thoải mái nhất. Màn hình nhỏ có thể gần hơn trong khi cái lớn hơn nên xa hơn một chút. Không chú tâm đến điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến mắt bạn căng thẳng. Hãy nhớ rằng chưa có bằng chứng nào cho thấy ngồi gần màn hình sẽ gây ra tổn thương cho mắt.

Và cũng đừng quên rằng chiều cao màn hình cũng quan trọng nhé. Quá cao sẽ gây ra nhức đầu. Quá thấp sẽ làm bạn lệch tư thế và mỏi cổ. Trên cùng màn hình nên thẳng với mắt bạn khi nhìn thẳng.

 

Nguồn:

www.makeuseof.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *