Tin Tức

NHỮNG THÓI QUEN KHIẾN BẠN MỆT MỎI (KỲ 2)

Ngồi nhiều thay vì đứng

Chúng ta đều biết rằng ngồi lâu sẽ không chỉ gây ra tổn hại đến sức khỏe của bạn mà còn làm hao mòn năng lượng của bạn. Theo tạp chí British Medical, ngồi lâu sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Vì thế, nếu bạn cảm thấy chỉ xuất hiện hiện tượng mệt mỏi tại văn phòng nhưng ổn tại những nơi khác, thì có thể ngồi lâu chính là nguyên nhân đấy. Nếu vậy thì bạn có thể muốn cân nhắc đổi sang một cái bàn đứng, một sự thay đổi đơn giản có thể mang lại kết quả to lớn.

Ngồi sai tư thế

Không phải ai trong chúng ta cũng có thể đổi sang một chiếc bàn đứng trong vòng một cái búng tay.

Dưới đây là một số lưu ý khi ngồi:

  • Ngồi ngả về phía sau một góc 120o đến 135o
  • Giữ mông của bạn ở lưng ghế
  • Giữ chân bạn bằng phẳng
  • Đừng ngồi thẳng
  • Đừng ngả về phía trước
  • Đừng sử dụng tay vịn hoặc tựa vào khuỷu tay bạn

Những tư thế xấu là điều sẽ lãng phí năng lượng trong khi những tư thế tốt sẽ giúp cho các cơ của bạn trong trạng thái thư giãn và dự trữ đủ năng lượng cần thiết.

Không đặt ra giờ giấc giải lao thường xuyên

Những giờ giải lao ngắn nhưng thường xuyên rất cần thiết để xua tan sự mệt mỏi vì nó liên quan đến những vấn đề được đề cập bên trên (nhưng chỉ khi giải lao bằng việc đứng dậy và tránh xa khỏi máy tính).

Đối với những người mới bắt đầu, giờ giải lao tốt cho việc gián đoạn những lúc bạn ngồi quá lâu. Giải lao còn tốt cho việc tuần hoàn máu và kích hoạt các cơ. Hơn nữa, việc đó còn giúp cho bạn cho đôi mắt của mình thời gian nghỉ cần thiết xa rời màn hình máy tính.

Đồng thời, hydrat hóa cũng là một trong những yếu tố thiết yếu cho cuộc chiến với sự mệt mỏi, vì vậy hãy cố gắng uống một cốc nước mỗi lần bạn giải lao nhé.

Làm việc quá lâu và cật lực

Là một con sâu việc, tôi xin chứng thực những hậu quả tai hại cả thể chất lẫn tinh thần của việc làm việc quá sức. Cũng như tôi cũng có thể cam đoan rằng bạn sẽ cảm thấy tốt lên rất nhiều thế nào một khi dừng nó lại.

Rất dễ dàng để thấy những yếu tố này không chỉ ảnh hưởng đến sự mệt mỏi tinh thần thế nào, mà còn ảnh hưởng đến sự mệt mỏi về thể chất.

Nghiện việc là một vấn đề nhiều mặt, nên chúng tôi sẽ không đưa ra một giải pháp một lần nào đâu. Nếu bạn nghĩ mình đang rơi vào tình trạng này, thì bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trị liệu hoặc một nhóm hỗ trợ những người nghiện việc nào đó.

Làm lơ trầm cảm theo mùa

Hãy lưu ý rằng trầm cảm theo mùa khác với trầm cảm lâm sàng. Trầm cảm theo mùa thì xuất hiện và biến mất với sự có mặt của ánh sáng tự nhiên, trong khi trầm cảm lâm sàng không liên quan gì đến ánh sáng cả.

Những triệu chứng thông thường là lo lắng, cảm giác trống trải, sự bực tức, mệt. Nếu bạn đang có những triệu chứng này, thì có nhiều đèn ánh sáng trị liệu giúp bạn giảm thiểu tối đa những triệu chứng này.

 

Nếu bạn thấy hơn nửa những vấn đề trên xuất hiện ở bạn, đừng hoảng sợ! Hãy hít thở sâu, thư giãn và nhận ra rằng bạn không cần phải khắc phục nó qua một đêm.

Có một số trong đó, bạn có thể khắc phục trong vòng vài phút trong khi cũng có những cái khác có thể tốn vài tuần hoặc vài tháng. Dù là gì đi nữa thì cũng đừng vôi, mà hãy tập trung mỗi lần một cái thôi nhé!

 

Nguồn:

www.makeuseof.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *