Tin Tức

NỘI THẤT CHO VĂN PHÒNG

Không ít người trong chúng ta hằng ngày phải chịu cảnh ngồi trong một văn phòng với những đồ nội thất được trang bị qua loa, không mấy nổi bật. Nhưng không ít người nhận ra rằng nếu không gian làm việc được cá nhân hóa, các vật dụng văn phòng được chọn lọc, sắp xếp khéo léo sẽ tạo ra những khác biệt về năng suất cũng như hiệu quả trong công việc.

Lên danh sách yếu phẩm

Trước khi suy nghĩ về những đồ nội thất cho văn phòng, bạn nên tự liệt kê những thứ cần thiết cho văn phòng như: máy tính, fax, máy in, điện thoại, tủ hồ sơ…

Nếu bạn làm về thiết kế đồ họa, bạn sẽ cần bàn rộng cho máy tính và những dụng cụ thiết kế khác. Nếu bạn có thêm dịch vụ tư vấn, bạn cần không gian chứa những tài liệu nhạy cảm và chỗ tiếp khách.

Chọn chỗ

Mặc dù đôi khi bạn không có nhiều lựa chọn cho địa điểm cho văn phòng làm việc, nhưng bạn vẫn có thể nghĩ cách tận dụng tốt nhất không gian bạn có được. Thông thường, bàn nên được sắp xếp để nhìn thấy lối vào văn phòng để tận dụng ánh sáng tự nhiên sẵn có.

Đối với những đối tượng đặt văn phòng tại nhà ở thì việc bố trí có thể trở nên linh hoạt hơn. Hãy đảm bảo rằng văn phòng tại gia của bạn sẽ tháo bỏ những thứ gây mất tập trung tiềm năng như tiếng ồn, nhà bếp… Quan trọng hơn cả đó là bạn có một nơi dành riêng cho công việc mãi mãi.

Chọn đồ dùng được thiết kế cho công việc của bạn

Có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến vật dụng trong văn phòng, và trung tâm đó là chiếc bàn làm việc.

Chiếc bàn làm việc của bạn nên vừa tích hợp được các công nghệ và phát huy tính hiệu quả. Đừng quên để tâm đến những thiết bị điện tử khác của bạn. Chẳng hạn trên máy tính và máy in là một chiếc điện thoại thì sao? Video camera hay một chiếc máy chơi nhạc thì thế nào? Một chiếc bàn tốt sẽ hỗ trợ bạn ẩn đi những đường dây xung quanh.

Hãy tìm chiếc bàn có hộc để chứa những vật dụng hằng ngày của bạn. Nếu máy tính bạn sử dụng thùng CPU, hãy đảm bảo giải pháp đặt và bảo quản sạch sẽ, thông thoáng. Hãy chọn loại ghế dựa hoặc một cái bàn đứng, nó sẽ giúp ích cho cái lưng của bạn đấy.

Chọn vật dụng phản ánh phong cách

Hãy chọn vật dụng trong văn phòng phản ánh phong cách của bạn. Đồ gỗ  sẽ mang lại cảm giác truyền thống, trong khi đồ thép hay thủy tinh sẽ mang hơi hướng thời đại nhiều hơn. Đối với những văn phòng mang tính kết hợp hiện đại và truyền thống thì có thể cân nhắc sự kết hợp giữa các vật liệu này. Hãy chú ý chọn những vật dụng như bàn, ghế, tủ hồ sơ… sao cho văn phòng bạn có được một cái nhìn thống nhất nhé.

Cân nhắc nơi chứa tài liệu…

Đừng quên những yếu tố khác làm nên tổng thể văn phòng của bạn nhé. Một cái bàn tuyệt vời đương nhiên là điều quan trọng, nhưng cũng đừng quên những tài liệu giấy tờ cũng cần nơi để trữ chúng.

Bạn có thể chọn tủ ngăn kéo để đựng tài liệu. Cũng có thể là một cái tủ ngăn kéo di động để giúp bạn di chuyển linh hoạt hơn. Nếu không gian trong văn phòng bạn chật hẹp, bạn có thể suy nghĩ đến việc gắn kệ để tiết kiệm diện tích.

 

Nguồn:

www.bdiusa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *